ความรักกับระยะทางเป็นอะไรที่คนมีคู่นั้นไม่อยากจะพบเจอมากที่สุดอยู่แล้ว คงไม่มีใครอยากจะอยู่ห่างจากคนรักหรอกเพียงได้แค่คุยกันนาน ๆ ครั้งถึงจะเจอกันสักทีแถมส่วนใหญ่รักล่มกลางทางก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ และเมื่อไม่ได้เจอกันมันก็ยิ่งทำให้เซ็กส์เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ ความผูกพันก็จะจางหายตามไปด้วยบางคู่ใช้วิธีดูหนังxเอาแต่ละคนก็ดูหนังxเพื่อระบายความรู้สึกของตัวเองคู่ไหนที่สนิทกันมากหน่อยเวลาเจอกันก็มักจะถ่ายหนังxของตัวเองเก็บเอาไว้เพื่อเวลาที่คิดถึงจะได้เปิดหนังxนั้นดูได้ แต่ก็มีบางคู่เหมือนกันที่มักจะให้แฟนอัดหนังxของตัวเองส่งมาให้ซึ่งมันจะช่วยให้คนทั้งคู่รู้สึกว่ารักนี้มันยังมั่นคงแล้วเขายังเชื่อใจอีกฝ่ายได้ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับว่าจะทำอย่างไรถึงจะช่วยให้ความรักที่คุณทั้งสองคนมีไม่แพ้ระยะทาง
ข้อที่หนึ่งความเชื่อใจ แน่นอนว่ายิ่งคุณสองคนจะต้องอยู่ไกลกันยิ่งต้องมีความเชื่อใจซึ่งกันและกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นอย่าฟังคำพูดของคนอื่นมากจนเกินไปคุณต้องเลือกที่จะฟังคนของคุณด้วย คิดใตร่ตรองให้ดีเสียก่อนฟังเหตุผลของเขาเพราะว่าคำพูดที่ออกมาจากปากแฟนเรานั้นสำคัญที่สุดพยายามอย่าให้เกิดความหวาดระแวงไม่ไว้ใจกันเพราะว่าสิ่งนี้เมื่อไหร่ที่มันเกิดขึ้นมาแล้วมันก็ยากที่จะได้กลับมาและบางทีมันจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดการทะเลาะกันที่จะพาคุณทั้งคู่ไปสู่ทางตัวของความสัมพันธ์นี้นั่นเอง
ข้อที่สองมั่นใจในความรัก ก่อนที่คุณจะมั่นใจในความของเขาคุณเองก็ต้องมั่นใจในความรักที่คุณมีให้กับเขาด้วยเช่นกันและคุณถึงจะมั่นใจได้ว่าเขานั้นก็รักคุณเช่นเดียวกันนะ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณรักเขาน้อยลงหรือลังเลในรักครั้งนี้มันก็จะทำคุณมองว่าอีกฝ่ายนั้นเขาคิดเหมือนคุณเช่นกันแล้วมันก็จะทำให้รักครั้งนี้ของคุณไปไม่ถึงฝั่งนั่นเอง
ข้อที่สามอย่าลืมใส่ใจความรู้สึกของกันและกัน อย่าลืมว่าคุณกับเขานั้นไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราฉะนั้นสิ่งที่คุณต้องพยายามทำแบบคูณสองเลยก็คือการใส่ใจอีกฝ่าย ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามอย่าลืมที่จะคิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายอย่างเด็ดขาดอย่าเผลอไปคิดเองเออเองว่าเขานั้นไม่มีทางรู้หรอก แบบนั้นก็ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดีแล้วล่ะ
ข้อที่สี่อัพเดตชีวิตกันและกัน ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียนหรือเรื่องอะไรก็ตามที่ทำให้คุณกับคนรักต้องมีอันห่างไกล การสื่อสารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและในชีวิตประจำวันของคุณและคนรักก็จะเปลี่ยนไปเพราะในแต่ละวันต่างคนก็ต่างเจอเรื่องราวต่าง ๆ ที่แปลกกันออกไปพยายามที่จะอัพเดตเรื่องของตัวเองและคอยสอบถามถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของเขาเพราะถ้าหากว่าคุณเงียบหรือเขาเงียบก็อาจจะเป็นเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขาค่อย ๆ บางและจางหายไปนั่นเอง