บางครั้งร่างกายเราก็เกิดการเจ็บปวดได้ง่ายๆ อย่างเช่นอาการเจ็บข้อเข่า เจ็บข้อมือ มักเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว วันนี้ เรามีข้อมูลที่น่าตกใจมาฝากผู้อ่านทุกคนครับ สาเหตุที่ว่า ทำไมเราถึงปวดข้อมือ เจ็บแปลบที่ข้อมือ เป็นมาตั้งนานไม่หายสักที จะนวดหรือจะทายาก็ไม่หายปวดสักที มาดูสาเหตุกันเลยครับ
หลายคนมีอาการเจ็บที่ข้อมือ เรียกได้ว่าเป็นอาการเรื้อรัง เป็นซ้ำซาก จนหลายคนเบื่อที่จะรักษาหรือกินยาแก้ปวดแล้ว ความจริง เรื่องนี้มีที่มา แต่เราคงไม่ได้สนใจ และคาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นเพราะแบบนี้ นั่นคือ “เซ็กส์” กิจกรรมบนเตียงที่ทำกันทุกวัน มีโอกาสสูงที่อาการนี้จะเกิดขึ้นจากท่าทางร่วมรัก อาการที่เกิดขึ้นคือรู้สึกเจ็บแปลบ มีอาการปวดตึงที่ข้อมือ ขยับหรือหมุนได้ไม่เต็มที่ และเวลาที่งอข้อมือจะรู้สึกเจ็บเหมือนโดนเข็มแทง นี่แหละครับ อาการของเอ็นข้อมืออักเสบ สิ่งที่ทำให้เกิดอาการเรื้อรังแบบนี้ มีเหตุมาจากท่าแทงหีที่ผู้ชายชื่นชอบกัน อย่างท่าฮิตจากหนังโป๊18+ มิชชันนารี ท่านี้ข้อมือจะต้องรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด พร้อมกับแรงขย่มที่ส่งจากช่วงสะโพก ทำให้ร่างกายหลายๆส่วนต้องพยุงร่างกายและรับแรงกระแทกไปด้วย ตั้งแต่แผ่นหลัง ต้นแขน และหนักที่สุดคือ ข้อมือ อีกหนึ่งท่าที่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวด คือท่าด็อกกี้ ไม่เพียงแค่ฝ่ายชายที่เจ็บ ฝ่ายหญิงยังมีโอกาสเจ็บข้อมือเรื้อรังจากการรับท่านี้อีกด้วย
การแก้ไขที่ง่ายที่สุด คือการผ่อนคลายกล้ามเนื้อข้อมือให้อักเสบน้อยลง สามารถทำได้ด้วยการประคบ หรือแช่มือในน้ำอุ่น วันละ 15-20 นาที งดนวดหรือบีบที่ข้อมือเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้เจ็บและอักเสบมากกว่าเดิม ระหว่างวันสามารถทายาหม่อง หรือครีมแก้ปวด ลดอาการอักเสบควบคู่กันได้ แต่การแก้ไขที่ต้นเหตุจริงๆ คือการเปลี่ยนท่วงท่าในการมีเซ็กส์ เราไม่จำเป็นต้องสอดใส่หีด้วยท่ามิชชันนารี คุณสามารถเลือกท่าอื่นที่หลากหลาย ถือเป็นโอกาสดีในการเปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย เผื่อว่าคุณกับคนรักเริ่มเบื่อท่ามิชชันนารี ก็ลองท่าคาวเกิร์ล ท่าตะแคง หรือท่าอื่นๆที่ข้อมือไม่ต้องรับน้ำหนัก อาการจะค่อยๆดีขึ้น ใน 3-5 วัน หลังจากนั้นก็เลือกใช้ท่าอย่างเหมาะสม เพื่อลดแรงกระแทกที่ทำให้เกิดการอักเสบ
อีกหนึ่งปัญหาก็คือ การปวดข้อเข่า สาเหตุมาจากการเกร็งขาในการมีเซ็กส์นานเกินไป อาการปวดนี้จะเกิดขึ้นที่กล้ามเนื้อ ทำให้การรักษาง่ายขึ้น สามารถนวดด้วยยาหม่องหรือครีมแก้ปวด ใช้นวดบรรเทาอาการได้เลย แต่ก็ยังต้องเปลี่ยนท่าร่วมรักอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้กลับไปปวดข้อเข่าอีก