ไม่ว่าจะวัยไหน ผู้ใหญ่หรือวัยรุ่น ผู้ชายทุกคนต่างมีกิจกรรมส่วนตัวที่เราเรียกกันว่า สาวแหน ชักว่าว หรือโช๊ค หรืออะไรก็แล้วแต่ครับ กิจกรรมเหล่านี้เราต่างทำกันมาตั้งแต่ย่างเข้าวัยรุ่น ตั้งแต่ขนพึ่งขึ้นเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นสัญชาตญาณแรกของมนุษย์ ที่จะสัมผัสและเล่นกับอวัยวะเพศตัวเอง ในทางจิตวิทยา การที่เด็กสัมผัสกับของลับตัวเอง จะช่วยให้เด็กรับรู้เพศสภาพของตัวเอง ว่าตัวเองเป็นหญิงหรือชาย ทำให้เกิดการเรียนรู้จากหนังเอ็กออนไลน์ที่เหมาะสมกับเพศและวัย แต่ถ้ามาในวัย 10+ หรือที่เราเรียกกันว่า วัยทีน การเล่นกับอวัยวะเพศตัวเองมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆแล้วน่ะสิครับ เพราะมันมีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ที่เห็นได้บ่อยจะเป็นในเพศชายมากกว่า ส่วนเพศหญิงมักมีการช่วยตัวเองเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในวัย 18 ขึ้นไป หรือวัยที่ได้มีเพศสัมพันธ์จริงๆแล้ว จึงจะเกิดการรับรู้ว่าเซ็กส์คืออะไร แต่เมื่อมีการช่วยตัวเองเกิดขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือ ความเชื่อผิดๆในกลุ่มวัยรุ่นที่ว่า ถ้าว่าวบ่อยๆน้องชายจะเล็ก ว่าวบ่อยๆเดี๋ยวเซ็กส์เสื่อม หรือแม้แต่ว่าวบ่อยๆทำให้เป็นสิว วันนี้ เราจะมาไขปัญหาเหล่านี้กันครับ ว่าแต่ละเรื่องจริงหรือมั่ว

เรื่องแรกก็คือ ถ้าช่วยตัวเองบ่อยๆ น้องชายจะเล็กลง เรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่า “ไม่จริงครับ” ไม่งั้นคนที่ถ่ายหนังเอ็กออนไลน์ช่วยตัวเองก็เหลืออันเท่าไม้จิ้มฟันไปแล้ว เรื่องแบบนี้ต้องบอกว่าตรงกันข้ามด้วยซ้ำ เพราะการช่วยตัวเองยิ่งทำให้เลือดเกิดการไหลเวียนดีขึ้น ช่วยให้ออกซิเจนไหลเวียนผ่านอวัยวะเพศได้มากขึ้น กล้ามเนื้อจึงสามารถพัฒนาและขยายขึ้นได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับขนาดดั้งเดิมของเจ้าของแหละครับ ไม่ใช่เห็นว่าหนังเอ็กออนไลน์ชักว่าวมีแต่คนใหญ่ๆแล้วจะก้มหน้าก้มตาสาวอย่างเดียว ต้องทำควบคู่ไปกับการนวด เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อไปด้วยครับ ของแบบนี้ต้องศึกษาก่อนนำไปใช้ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์นะครับ

เรื่องต่อมา ถ้าช่วยตัวเองบ่อยๆจะทำให้เสื่อม จะว่าเสื่อมไหม ก็ไม่นะครับ เพียงแค่พอชักว่าวไปบ่อยๆ ความรู้สึกตรงส่วนปลายมันจะลดลงบ้างก็เท่านั้น เพราะมันถูกกระตุ้นด้วยการชักว่าวมานาน แต่เรื่องนี้ก็มีผลดี เพราะการที่เรารับสัมผัสได้น้อย เราก็จะอึดขึ้นไปด้วยครับ รู้แบบนี้แล้วรีบเปิดหนังเอ็กออนไลน์ขึ้นมาช่วยตัวเองกันดีกว่า จะได้อึดและทน สามารถร่วมรักได้นานเท่าที่ต้องการ

และสุดท้าย ช่วยตัวเองแล้วทำให้สิวบุก วัยรุ่นหลายคนรู้สึกว่าพอช่วยตัวเองบ่อยๆแล้วสิวขึ้นเยอะมาก ทั้งใบหน้า และลำคอ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุครับ จะโทษว่าว่าวแล้วเป็นสิวก็คงไม่ได้ ไม่งั้นในหนังเอ็กออนไลน์ก็คงมีแต่คนหน้าสิวมาโชว์เสียวแล้วครับ ฮอร์โมนเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ความสะอาดนี่แหละครับประเด็นสำคัญ ดังนั้น ต้องดูแลตัวเองให้สะอาด จะได้ลดโอกาสเกิดสิวนะครับ